แมนยูเชลซี ย้อนรอยอดีตทีม คู่รัก คู่พิพาท

แมนยูเชลซี คู่รัก คู่ปรับ หรือ ไม้เบื่อ ไม้เมาในตำนานที่ปัจจุบันก็ยังสามารถใช้คำเปรียบเปรยได้หลายคำ บทความนี้ จะพาแฟนบอลย้อนกลับไปดูสมัยก่อนของทั้งสองทีมว่าที่ผ่านมา มีอะไรที่น่าสนใจสำหรับสองกลุ่มนี้บ้าง

ย้อนกลับมาแฟน คู่พิพาท ในสมัยก่อน แมนยูเชลซี
แมนยูเชลซี คู่รักคู่แค้น ในตำนาน ถ้าเกิดเอ่ยถึงสโมสรที่มีประวัติภูมิหลังอันนานในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ แน่ๆว่าแฟนบอลคนไม่ใช่น้อยก็ชอบคิดถึงสมาคมฟุตบอลอย่างลิเวอร์พูล arsenal หรือไม่ก็กลุ่มปีศาจร้ายแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แนวร่วมแมนยูเป็นเลิศในกลุ่มที่มีประวัติศาสตร์ที่ไปที่มาที่ออกจะเหมาะสมที่สุดและก็มีความใหญ่โตหรือบางครั้งก็อาจจะพูดได้ว่ามากกว่าทุกทีมในลีกอังกฤษเลยก็ว่าได้ ไปพบกพูดถึงทีมที่เป็นของเป็นพิษของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นทีมที่มีสถิติข่มแมนยูอยู่เสมอยามเจอกัน สโมสรนั้นก็คือสิงโตน้ำเงินครามเชลซีนั้นเอง ในช่วงประมาณปี 2000 แมนยูเชลซีได้ชื่อว่าเป็น 2 ชมรมที่มีความยิ่งใหญ่อยู่โดยประมาณนึงแล้วก็เป็น 2 กลุ่มที่ขับเคี่ยวแชมป์กันอยู่เสมอ แต่ในที่สุดไม่ว่าเช่นไรมันอยู่ภายใต้การควบคุมกลุ่มของท่านเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ก็ยังสามารถถือครองความยิ่งใหญ่ในอาณาจักรของอังกฤษขณะนั้นได้อยู่เป็นประจำ

จนกระทั่งปี 2004 เชลซีในเวลานั้นได้มีเจ้าของกลุ่มคนใหม่เข้ามาเทคโอเวอร์มีชื่อว่าอาเสี่ยหมี โรมัน อับราโมวิช เขาได้เสกให้เชลซีจากสมาคมที่ไม่ได้มีความยิ่งใหญ่และไม่ได้มีประวัติความเป็นมาน่าดึงดูดเลยแม้แต่น้อยในอดีต กลายเป็นสมาคมที่ร่ำรวยแล้วก็มีนักเตะโด่งดังเดินตบเท้าเข้ามาเป็นอันมาก ไม่ว่าจะเป็น โคล้ด มาเกเลเล่ แฟร้งค์ แลมพาร์ด ดูบอลสด hd และ มิเชล บัลลัค เป็นต้น มากมายไปกว่านั้นในขณะที่ แมนยูเชลซี ได้เจอกัน ทางเชลซียังได้ทำดึงเพศผู้จัดแจงกลุ่มคนดังในช่วงเวลานั้นอย่าง โชเซ่ มูรินโญ่ เข้ามาคุมทีม มูรินโญ่ ใช้เวลาเพียงแต่ 1 ปีสำหรับการพาเชลซีครองแชมป์พรีเมียร์ลีกภายหลังจากห่างหายมานานกว่า 3 ถึง 40 ปี และเขายังเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลผู้เดียวที่มีสถิติสำหรับการข่มท่านเซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันยามพบกันก้าวหน้าอีกด้วย

ตามหลังแล้วหลังจากนั้นไม่นาน มูรินโญ่ ก็มีข่าวสารว่าได้มีเรื่องมีราวทะเลาะเบาะแว้งกับเจ้าของทีมใหญ่อย่าง โรมัน อับราโมวิช จนทำให้สุดท้ายเจ้าตัวก็โดนเด้งออกไปจากเก้าอี้กุนซือเชลซี และก็แน่นอนว่าแมนยูก็กลับมาสร้างความใหญ่โตด้วยการได้แชมป์พรีเมียร์ลีกได้เช่นเคยภายใต้การคุมกองทัพของเซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน ดังนี้การพบเจอของ แมนยูเชลซี ก็ยังคงดุเดือดไม่มีความแตกต่างกับครั้งที่ผ่านมา แม้กระนั้นในที่สุดไม่ว่าอย่างไรเมื่อปี 2013 ก็ถือได้ว่าเป็นปีท้ายที่สุดที่ท่านเซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันได้กระทำคุมกลุ่มแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก่อนที่จะประกาศรีไทร์เพื่อกลับไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลครอบครัวแล้วก็เมียที่ตัวเองรักนั้นเอง รวมทั้งหลังจากนั้นแน่ๆว่าแมนยูก็ค่อนข้างจะมีความกระพร่องกระแพร่งเรียนโค้ชไปแล้วไปเล่าตอนปัจจุบันก็เป็นทางด้านของ โอเล่ กุนทุ่งนาร์ โซลชา ที่ได้ได้โอกาสคุมทัพแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอยู่เดี๋ยวนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *